life is strange logo game download

Life is Strange, tại sao không thử ngay?

Chào các bạn,

Nay mình sẽ viết cảm nhận của mình về game này, Life is Strange, một game đến từ một thương hiệu lớn là Square-Enix. Và mình cảnh báo trước luôn đây sẽ là Spoiler luôn nhé, nhưng cũng nhờ Spoiler mà may ra có người chơi game này 😀

Game được phát triển bởi Square-Enix và Dontnod Entertainment. Engine của game là Unreal Engine, vào game bạn sẽ thấy graphic rất là đẹp, nhẹ nhàng và vui nhộn. Mình cũng nói sơ qua cấu hình tối thiểu mà các bạn sẽ cẩn để chơi:

Cấu hình tối thiểu:

 • Operating system: Windows Vista.
 • Processor: Intel Dual Core 2.0 Ghz or similar.
 • RAM: 2GB RAM.
 • Graphics card: NVIDIA or AMD z 512MB VRAM (no official Intel HD support)
 • Space needed on the hard driver HDD: 3 GB.
 • Graphic memory: 512 MB.
 • DirectX: DirectX 9.0.

Về cơ bản thì bạn không cần cấu hình mạnh cho lắm, chủ yếu muốn đẹp thì cũng phải có con VGA kha khá chút.

1 điều nữa dành cho các bạn không khá tiếng anh là game này đã có phiên bản tiếng việt (full có dấu) đã dịch hết 5 tập. Các bạn có thể trải nghiệm mà không phải bận tâm vì tiếng anh mình dở. Về link down + việt hóa các bạn có thể qua gametiengviet.com nha.

Bản thân mình thì mình chơi bản tiếng anh, vừa luyện nghe vừa tập đọc luôn 😀

Mình sẽ có review, cảm nhận đầu tiên về hình thức, đồ họa của game

Về hình thức, đồ họa:

 • Life is strange đã giới thiệu rất rõ nhưng điều quan trọng khi bạn mở game, khi vào tới mục main menu thì nhìn xung quanh khá là hài hòa, đẹp mắt và thân thiện.
 • Life is strange là một game điều khiển nhân vật ở góc nhìn thứ 3, cho nên mình cũng kết game này 1 phần là lí do này.
 • Đồ họa của game này khá là đẹp (mình chơi ở Max Settings), lần đầu tiên mình tiếp xúc với 1 game Unreal Engine  và Full HD, khá là đẹp các bạn ạ.
 • Cốt truyện và mọi thứ đều dựa trên lựa chọn của người chơi, mỗi một sự lựa chọn sẽ để lại một kết quả, hậu quả riêng. Về chung thì game này khá là khó khăn và phù hợp dành cho những người ít khi lựa chọn kỹ càng như mình để luyện tập hơn và phát triển hơn.
 • Game này dung lượng khá nhẹ, 1 cái ưu điểm nữa 😀

Về cốt truyện:

Như mình đã nói LiS dựa trên những lựa chọn của ng` chơi mà có được các kết quả khác nhau. Nhưng mở đầu thì ai cũng như ai.

Bạn sẽ hóa thân vào Max Caulfield, nhân vật chính của game. Người phát hiện ra mình có khả năng quay lại thời gian.

Max, một sinh viên ở đại học Academy Blackwell, học chuyên về photographer ở lớp thầy Mark Jefferson. Bối cảnh bắt đầu từ đây.

Cốt truyện được DontNod xây dựng khá hay, bất ngờ từ đầu đến cuối. Mình nghĩ khi mình đã giới thiệu game này có Việt Hóa rồi, mình ko cần tiết lộ nhiều về cốt truyện nữa.

Các bạn có thời gian cứ hãy chơi thử :D, rất đáng để trải nghiệm các bạn ạ. Mọi thứ đều tới bất ngờ và thú vị, thậm chí là ghê sợ nhưng dẫu sao đây là 1 game khá hay về mặt hình thức cho tới cốt truyện.

Đánh giá theo thang điểm của mình: 10/10

Cám ơn các bạn đã xem!

facebook
Seth Phát

Seth Phát

Mình là Phát - biệt danh Seth Phát. Hiện đang là một Sr. Full-Stack Engineer. Mình là một người yêu thích và đam mê lập trình và hiện tại đang theo về phần Web là chủ yếu. Mạnh Back-end và khá Front-end, vẫn đang theo đều cả 2 :v. Còn gì bằng khi được làm những thứ mà mình yêu thích, đam mê ;)

Bình luận qua Facebook